กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ดู: 904|ตอบกลับ: 0

วิธีทำความสะอาดหลังจากน้ำเข้ารถ

เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ หากไม่เตรียมพร้อมรับมือต่อปัญหานั้น อาจนำเรื่องที่ยุ่งยากวุ่นวายเข้ามาสู่ในชีวิต และปัญหาน้ำเข้ารถ ฝนตกลืมปิดกระจกรถ ขับรถฝ่าน้ำตอนกำลังท่วมทำให้น้ำซึมรถ ร้อยแปดปัญหาครับ แต่อย่าพึงตกใจมีหลายสิ่งหลายอย่างที่สามารถทำได้ก่อนที่ปัญหานั้นจะเกิด  

วันนี้ทางเว็บไซต์ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์  3เอ็ม ออโต้ฟิล์ม คลับ (3M Auto Film Club) ก็มีความรู้เด็ดๆ มาฝากคนรักรถกับตอน วิธีทำความสะอาดหลังจากน้ำเข้ารถ หลังจากได้แนะนำเรื่อง วิธีดึงเบรกมือรถยนต์ ที่ถูกหลัก !   ไปในตอนที่แล้ว1.เมื่อภายในรถเต็มไปด้วยน้ำ

เมื่อคุณเจอปัญหาพบน้ำขังอยู่ในรถ หรือส่วนอื่น ๆ พยายามกำจัดมันออกไปให้เร็วที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นพรม หรือเบาะโดยเฉพาะอย่างยิ่งตรงซอก หรือร่อง ระหว่างที่นั่ง คอนโซลกลาง และที่วางแขน

ขั้นต่อมาใช้ผ้าขนหนูซับน้ำจากพรม และที่นั่ง ซึ่งดีกว่าการใช้กระดาษทิชชู่เพราะผ้าขนหนูดูดซับได้มากกว่า นอกจากนี้ควรตรวจสอบรถดูว่ามีช่องตรงไหนบ้างที่สามารถระบายน้ำที่ขังออกไปได้ (ในกรณีที่น้ำขังในรถครับ)2.การไหลเวียนของอากาศช่วยไล่ความชื้น

ไม่ว่าคุณจะใช้ผ้าขนหนู หรือเครื่องดูดฝุ่นช่วยดูดซับความชื้นจากพรม หรือพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ในรถแต่ความชื้นยังคงอยู่ ดังนั้นควรมีวิธีการจัดการกับความชื้นให้ระเหยไป โดยเริ่มต้นด้วยการเปิดพัดลม 2 ตัว (หากเป็นไปได้) เพื่อช่วยพัดไล่ความชื้นในรถของจากที่นั่งด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง เปิดประตูรถทั้งสองด้านด้วยนะครับ และปล่อยให้มันทำงาน หากมีความชื้นมากควรใช้เวลาอย่างน้อย 1 วัน  และควรจัดการความชื้นที่เหลืออยู่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้3. เมื่อ 2 ข้อข้างต้นไม่สามารถแก้ปัญหาได้

แม้ดำเนินตามขั้นตอนข้างต้นแล้ว ยังมีโอกาศที่ความชื้นยังไม่หมด และปัญหาที่จะตามมาคือ เชื้อรา และกลิ่นอับ หากยังคงมีความชื้นบ้างเล็กน้อยอาจใช้ไดร์เป่าผมช่วย หากมีกลิ่น หรือเชื้อราแนะนำให้ใช้ เบกกิ้งโซดา (Baking Soda) เป็นตัวช่วยนำไปวางไว้ใต้ที่นั่ง ซึ่งช่วยลดโอกาศการเกิด กลิ่น และเชื้อรา

รถกับน้ำเป็นปัญหาสิ่งที่ไม่หมดไปแน่ ดั้งนั้นควรใจเย็น ๆ แม้ปัญหาอาจไม่เกิดจากฝน และทำตามขั้นตอนเหล่านี้หากเกิดเหตุการณ์น่าปวดหัวกับรถ สุดท้ายพยายามหลีกเลี่ยงการกระทำที่จะก่อให้เกิดความเสียหายต่อรถนะครับ

ที่มา http://www.3mautofilmclub.com/%E ... 2%E0%B8%A3%E0%B8%96
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้